THI CÔNG SÂN VƯỜN CẢNH QUAN CHO BIỆT THỰ, NHÀ Ở.

Trong năm vừa qua, chúng tôi đã thi công sân vườn, cảnh quan cho biệt thự, nhà ở cho rất nhiều gia đình và nhận được phản hồi tích cực. Chúng tôi hiểu được rằng cảnh quan sân vườn xanh ngày càng trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Để cung cấp nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn có được cái nhìn chi tiết về thiết kế, thi công sân vườn cảnh quan cho biệt thự nhà ở, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi:

Contents

Tác dụng của cảnh quan, sân vườn

Không gian xanh ngày càng trở nên được ưa chuộng trong lối sống hiện đại, mang lại sự tích cực cho môi trường và chính cuộc sống của gia đình bạn. Khi sở hữu một sân vườn với cảnh quan mãn nhãn, phù hợp với ý thích thì đó sẽ là nơi để bạn nghỉ ngơi và thư giãn một cách thoải mái, vui vẻ sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Không chỉ vậy sân vườn còn là không gian để cả gia đình quây quần, sum vầy, tận hưởng thời gian ở bên nhau trong một không gian thoáng mát, đẹp đẽ. Có thêm cảnh quan, sân vườn, những ngôi biệt thự, nhà ở sẽ càng được tăng tính thẩm mỹ và tận dụng tốt các khoảng trống trong không gian nhà.

Thêm vào đó, việc thiết kế cảnh quan sân vườn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu ngôi nhà thiếu đi khu vườn, cảnh quan thì sẽ thiếu cân đối, không hài hòa dẫn đến phong thủy không tốt và làm giảm đi sinh khí. Chính vì vậy mỗi ngôi biệt thự, nhà ở cần phải có cảnh quan sân vườn để duy trì nguồn năng lượng dồi dào và tích cực trong đó.

Các yếu tố cần chú ý khi thiết kế, thi công sân vườn, cảnh quan

Khi thiết kế và thi công sân vườn cảnh quan, không đơn giản là xây dựng theo ý thích của chủ nhân ngôi nhà mà còn có rất nhiều yếu tố cần chú ý để cảnh quan sân vườn nhà bạn vừa đẹp mặt lại hợp phong thủy, mang đến vượng khi cho không gian. Các yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi thiết kế sân vườn cảnh quan đó là:

Phong thủy:

Đặt lên hàng đầu là yếu tố phong thủy vì đây là yếu tố quyết định bạn có thể xây dựng kiểu sân vườn, cảnh quan như thế nào là tốt nhất. Đây cũng là yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến thiết kế thi công nên cần được xem xét kĩ. Ví dụ như nếu sân được đặt ở đằng trước nhà, hướng về phía Đông, Tây, Tây Bắc hay Tây Nam tức là các hướng có “Dương sát” trội vào mùa hè thì cần làm với diện tích nhỏ, tăng cường cây xanh, thảm cỏ, cây bóng mát. Ngược lại, với các hướng khác không chịu tác động của “Dương sát” thì có thể trồng các loại cây thân nhỏ hoặc chỉ có thảm cỏ.

Trong khi đó, với những mảnh đất thiếu sinh khí thì nên làm hồ cá hay đài phun nước để có “hành thủy” tạo sự vận động của dòng khí dương giúp tăng sự thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt các bể cạn, hòn non bộ chỉ nên đặt ở những ngôi nhà có vị trí mạch khí giao thoa như ở ngã ba phố, cuối con đường dài để hạn chế sự ảnh hưởng của sát khí trước khi vào nhà giúp mang lại sự ổn định cho ngôi nhà của bạn.

Diện tích, vị trí:

Khi thiết kế, thi công sân vườn cảnh quan thì độ rộng diện tích của khuôn viên cũng cần được chú ý để tỷ lệ thuận với ngôi nhà, tránh trường hợp sân vườn quá lớn, “khách lấn chủ” làm giảm hiệu quả về mặt tâm linh, phong thủy. Vị trí sân vườn và cảnh quan sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của từng phần trang trí trong sân vườn, sự thuận tiện về nguồn nước, nguồn điện hay có thuận lợi cho việc đi lại hay không. Diện tích lớn thì sẽ có nhiều không gian để trang trí tuy nhiên diện tích nhỏ cũng chưa chắc là một nhược điểm.

Sở thích cá nhân và tính thống nhất:

Hầu hết khi tìm đến các đơn vị thiết kế thi công, mỗi người đều có trong mình một ý tưởng về sân vườn và cảnh quan. Nhưng ý tưởng đó còn phải phụ thuộc vào tính thống nhất của thiết kế và sự hợp lí, cân đối với các yếu tố phong thủy. Nếu bạn thiết kế khu vườn theo phong cách hiện đại kiểu Mỹ thì sẽ không thể thêm các chi tiết kiểu Nhật. Điều đó sẽ làm mất đi định hình phong cách và khiến cho khu vườn trở nên lộn xộn. Do đó, việc trao đổi với kiến trúc sư và đội ngũ thi công để tạo nên một bản vẽ hài hòa là cần thiết.

Chi phí, khả năng chăm sóc:

Trước khi bắt tay vào thiết kế sân vườn biệt thự, nhà ở, bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, ngân sách dự chi và khả năng bảo dưỡng. Khi làm rõ các nhu cầu này, kiến trúc sư và đơn vị thi công cũng sẽ có được giải pháp thiết kế hoàn hảo nhất, thỏa mãn được ý thích của gia đình mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức chăm sóc.

Các mẫu thiết kế sân vườn cho biệt thự, nhà ở

Đối với các không gian sân vườn cho biệt thự, nhà ở, chúng tôi có một số các gợi ý dưới đây để bạn tham khảo và dễ so sánh với không gian nhà mình.

Tiểu cảnh kết hợp hồ cá KOI cho sân vườn, cảnh quan

Việc xây dựng hồ cá KOI và các tiểu cảnh xung quanh đang dần trở thành xu hướng của nhiều hộ gia đình. Đàn cá KOI có màu sắc bắt mắt cùng với thiết kế đầy tính thẩm mỹ, mang ý nghĩa về mặt phong thủy sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia chủ để cân bằng ngũ hành.

Tiểu cảnh kết hợp hòn non bộ

Với một ngân sách không quá rộng, tiểu cảnh kết hợp hòn non bộ như bãi cỏ Nhật hay một vài loại cây xanh sẽ là phương án hợp lí cho sân vườn cảnh quan nhà ở, biệt thự. Thiết kế này cũng giúp cho không gian nhà bạn thân thiện và trong lành hơn.

Hồ cá KOI kết hợp hòn non bộ

Thiết kế hồ cá KOI kết hợp hòn non bộ giúp cho tính ” thổ” át chế tính ” thủy”, phù hợp với các mệnh không hợp thủy nhưng lại muốn sở hữu hồ cá KOI trong sân vườn. Sự hài hòa giữ hồ cá và hòn non bộ khiến cho khu vườn như một cảnh quan thiên nhiên, núi sông thu nhỏ vô cùng thu hút.

Các mẫu sân vườn khác:

Ngoài ra còn có nhiều mẫu sân vườn khác mà bạn có thể tham khảo như: sân vườn hành lang, sân vườn kết hợp cây ăn quả, sân vườn hàng trúc – cỏ Nhật – trải đá….

gọi hotline cho chúng tôi : 0813 268 789 hẹn lịch tư vấn khảo sát

Sản phẩm liên quan