Thi công hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật tiêu chuẩn

Đối với những người chơi cá Koi thì quá trình thi công hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật tiêu chuẩn là điều quan trọng nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định đến môi trường sống của cá Koi. Chính vì thế hãy cùng hocakoi.vn tìm hiểu cách tạo hệ thống lọc cho hồ cá Koi Nhật như thế nào để giúp cá koi sinh trưởng và phát triển tốt nhất nhé!

Vì sao phải tạo hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật đúng tiêu chuẩn?

Hệ lọc được ví như “trái tim” của hồ cá, một hệ lọc “khỏe mạnh” giúp hồ vận hành được trơn tru hơn, tạo môi trường sống tốt hơn cho cá. Chính vì vậy, khi muốn làm một hồ Koi, việc thiết kế một hệ lọc ngoài hợp cảnh quan còn cần phải đúng chuẩn rất quan trọng.

Xây dựng hệ thống lọc và hồ chính

Ví dụ hệ lọc hồ cá Koi với các loại vật liệu lọc khác nhau: tấm lọc Matala, chổi lọc, gốm lọc Crystal Bio, Mutag Biochip

Việc tạo bộ lọc cho hồ cá Koi Nhật đúng cách sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho người chơi như:

– Không phải mất công đập đi làm lại nhiều lần, đặc biệt với những người chơi tự thiết kế và làm hệ lọc, thường sau 1 thời gian nuôi đều phải cải tạo lại hệ lọc, có thể làm 2-3 lần, rất tốn kém chi phí và cả thời gian.

– Giúp người chơi không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề “lọc nước” có tốt không.

– Loại bỏ tối đa phân, rác trong hồ cá

– Duy trì chất lượng nước tốt nhất cho hồ Koi trong một thời gian dài

– Giúp đem đến một hồ cá Koi có tính thẩm mỹ cao.

hệ thống lọc crystal bio cho hệ sinh thái hồ Koi

Gợi ý cách tạo hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật đúng tiêu chuẩn

Hồ Koi hoạt động theo quy tắc bình thông nhau, nước từ khoang lọc sẽ được đưa ra hồ thông qua các bơm, có thể là bơm đẩy hoặc bơm tạt, làm mực nước trong hồ cá dâng cao, nước trong hệ lọc sẽ hạ xuống và nước từ hồ sẽ về hệ lọc thông qua các ống hút đáy, hút lửng hay hút mặt. Ngoài ra một số hồ Koi có thiết kế đặc biệt khác thì cơ chế hoạt động cũng sẽ khác, nhưng hầu hết các hồ Koi hiện nay đều được thiết kế hoạt động theo quy tắc trên.

Một hệ lọc hồ cá Koi tiêu chuẩn thường gồm: khoang thu đáy đồng thời là khoang lắng, khoang vi sinh( thường có từ 2-3 hoặc nhiều hơn, tác dụng là giữ lại cặn nhỏ và nuôi vi sinh), khoang bơm, hút mặt, hệ thống xả đáy và xả tràn. Ngoài ra với các hồ Koi cảnh quan còn có thêm thác nước, tạo không gian giống với thiên nhiên, có thêm dàn mưa giúp nước cho hồ Koi tốt hơn. Người chơi cần nắm rõ những thành phần cơ bản để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi có ý định xây hệ thống lọc hồ cá Koi.

Cơ chế hoạt động của hệ lọc Crystal Bio
Sơ đồ hệ thống lọc nước hồ cá Koi tiêu chuẩn sử dụng gốm lọc Crystal Bio.

Nguồn: Ogata Koi Farm

Có nên thuê đơn vị thiết kế thi hệ thống lọc hồ cá Koi không?

Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên thuê đơn vị set up hệ thống lọc hồ cá Koi tiêu chuẩn hay không?. Có 2 vấn đề chính mà người chơi cá quan tâm nhất chính là giá cả và  chất lượng của hệ thống lọc. Nếu như lựa chọn phải những đơn vị không chuyên nghiệp và không có kiến thức chuyên sâu về vấn đề này thì chắc chắn hồ cá Koi sẽ gặp rất nhiều sự cố đáng tiếc, không mong muốn. Ví dụ một số sự cố xảy ra khiến hồ cá đó sẽ rất dễ bị nhiễm đục, rong rêu, nước tanh, gây mầm bệnh, rất dễ khiến cá bị chết.

Để giúp hồ cá Koi của bạn luôn đẹp, khỏe mạnh và thẩm mỹ bạn cần nhờ đến sự tư vấn và set up của những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm cũng như có kiến thức về loại cá này. Nhờ đó sẽ giúp tư vấn hỗ trợ cho người chơi cách làm hệ thống lọc hồ cá Koi đúng chuẩn nhất nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí dành cho gia đình bạn.

Đơn vị thi công hệ thống lọc

hocakoi.vn là đơn vị chuyên cung cấp cá Koi Nhật nhập, thức ăn, thiết bị, hệ thống lọc, thuốc và chế phẩm vi sinh cùng với đội ngũ thiết kế thi công hồ cá và cảnh quan với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là địa chỉ tin tưởng cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *