Các bước cải tạo hồ cá Koi

Các bước cải tạo hồ cá Koi không chỉ giúp cải thiện chất lượng của hồ cá mà còn tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan. Bên cạnh việc xây dựng công trình hồ Koi thì việc bảo dưỡng lại hồ Koi sau một thời gian sử dụng cũng rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Hocakoi.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc tư vấn và cải tạo hồ cá Koi đạt chuẩn.

Contents

Vì sao cần cải tạo hồ cá Koi?

Chắc chắn khi nuôi cá Koi, bạn sẽ gặp phải tình trạng nước bị đục, nhiều cặn bẩn hay thâm chí là tình trạng thấm nước, nứt thành bể……Đây đều là những dấu hiệu cho thấy bể cá Koi nhà bạn cần được chăm sóc và cải tạo để trở về trạng thái tốt nhất. Việc cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi giúp cho nước được lọc sạch, loại bỏ mùi tanh và các sinh vật – rêu tảo có hại lâu ngày, gia cố sự chắc chắn cho hồ, sắp xếp cảnh quan hợp lí…

Hồ cá Koi không có hệ lọc nước cần được cải tạo

Trong nhiều trường hợp mà Hocakoi.vn đảm nhận cải tạo hồ cá Koi chuẩn Nhật thì có nhiều bể cá được xây dựng mà không có hệ thống lọc nước đi kèm khiến cho tình trạng nước ngày một xấu đi. Thêm vào đó, hệ thống tạo khí oxy, diệt tảo cũng không có sẵn làm rêu tảo ngày càng phát triển mạnh hơn, gây bệnh cho cá. Khi sử dụng dịch vụ cải tạo hồ trọn gói thì chúng tôi sẽ thiết kế lại bộ lắng lọc và bổ sung các phụ kiện cần thiết nhằm hạn chế triệt để tình trạng này.

Tiếp theo một vấn đề nữa là khi xây dựng hồ, nhiều công trình bị xây dựng không hợp lí như đáy hồ quá bằng phẳng, không có độ dốc để hút nước xả thải, thành hồ bị xây quá cao hoặc sau một thời gian có tình trạng nứt, sụt lún và thấm nước. Khi đó thì các bước cải tạo hồ cá Koi có nhiệm vụ gia cố lại công trình và đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn.

Ngoài ra có các bước cải tạo hồ cá Koi còn có tu bổ tiểu cảnh xung quanh hồ như cắt tỉa cỏ, bonsai, cây cảnh…hoặc sắp xếp, trang trí lại hòn non bộ, đèn chiếu, rải đá, trồng thêm hoa….

Các bước cải tạo hồ cá Koi chuẩn Nhật

Đối với dịch vụ cải tạo hồ cá Koi chuẩn Nhật, Hocakoi.vn sẽ dựa vào trình trạng thực tế của hồ và yêu cầu, ngân sách của gia chủ để đưa ra phương án và các bước cải tạo hồ cá Koi phù hợp. Hocakoi.vn cũng có dịch vụ cải tạo hồ cá chép Nhật trọn gói với các giai đoạn như sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và hiện trạng của hồ cá Koi

Bước này đội ngũ thi công của hồ cá Koi sẽ đến tận nơi để quan sát và tìm hiểu hiện trang thực tế của công trình. Cũng trong bước này, chúng tôi sẽ phát hiện ra các lỗi kĩ thuật, thiếu sót hay điểm cần sửa chữa của hồ Koi. Các số liệu đo đạc cũng được các kiến trúc sư thu thập

Bước 2: Lên phương án cải tạo và các hạng mục cần được cải tạo, báo giá chi tiết

Sau khi nắm bắt được tình trạng của công trình và các hạng mục cần được sửa chữa, Hocakoi.vn sẽ cùng gia chủ bàn bạc và thống nhất phương án cải tạo hồ cá Koi. Bạn có thể chọn lựa giữa cải tạo hồ Koi theo các hạng mục cụ thể hoặc cải tạo trọn gói. Chúng tôi cũng lên phương án báo giá chi tiết để đặt được thỏa thuận giữa hai bên.

Bước 3: Tiến hành cải tạo hồ cá Koi

Hồ cá Koi cần được cải tạo nguồn nước

Trong bước tiến hành cải tạo hồ Koi Nhật, đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ xây dựng bắt đầu thi công theo hợp đồng. Đối với gói dịch vụ cải tạo hồ Koi trọn gói, quy trình bắt đầu từ việc chuyển cá sang môi trường tạm thời, rút nước hồ để làm lại hồ (nếu cần). Sau đó sẽ tiến hành xử lý các hạng mục bị lỗi, xả và lọc nước hồ sạch sẽ. Hệ thống lắng lọc của hồ cũng được xây dựng và thiết kế, lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Bước cuối cùng của quy trình cải tạo là tu bổ các hạng mục trang trí tiểu cảnh

Bước 4: Nghiệm thu công trình và bàn giao, thanh lý hợp đồng.

Cuối cùng sau khi hoàn thành toàn bộ các bước cải tạo hồ cá Koi thì đội ngũ thi công sẽ tiến hành kiểm tra độ pH, lượng oxy, nồng độ ammoniac,…Khi hồ đạt tiêu chuẩn và vận hành trơn tru sẽ tiến hành bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Xem thêm:

Báo giá cải tạo hồ cá Koi gói Căn bản

Báo giá cải tạo hồ cá Koi gói Bình dân

Báo giá cải tạo hồ cá Koi gói Thương gia

Một số trường hợp cải tạo hồ cá Koi cụ thể

Hồ nước bị nhiễm rêu xanh, nước đục nổi váng

Hồ cá Koi bị nhiễm rêu xanh và cần cải tạo

Đây là hiện tượng phổ biến của những hồ không có hệ thống lắng lọc hay đã lâu không dọn vệ sinh toàn bộ và cần được cải tạo lại. Khi hồ nước bị nhiễm rêu xanh, nước đục nổi váng thì chắc chắn cần có đội ngũ chuyên tư vấn, cải tạo hồ cá Koi hỗ trợ. Đối với trường hợp này, Hocakoi.vn sẽ tiến hành xả nước, làm sạch rêu tảo, khử trùng hồ, sửa chữa hệ thống lọc (nếu có sẵn) và thay thế thiết bị cho phù hợp. Nếu hồ cá Koi chưa có hệ lắng lọc sẽ tiến hành lắp đặt.

Không đủ điều kiện môi trường nước

Cải tạo trọn gói hồ cá Koi Nhật

Hồ cá Koi không đáp ứng đủ điều kiện về nguồn nước và hệ sinh thái như độ pH quá cao, thiếu oxy, thiếu vi sinh vật có lợi, nhiệt độ thấp…cũng là một trường hợp cần được cải tạo. Với những trường hợp này, giải pháp thường là lắp đặt thêm các thiết bị phụ kiện, sửa chữa lại hệ thống lắng lọc cũng như lọc lại nước hồ cá Koi.

Tiểu cảnh trang trí không phù hợp, muốn thay đổi

Cải tạo tiểu cảnh trang trí hồ cá Koi

Lâu ngày thì các bụi cây, bonsai, bụi hoa, các loại thực vật thủy sinh, hòn non bộ…cũng sẽ mất dần vẻ đẹp như ban đầu. Trong các bước cải tạo hồ cá Koi sẽ có các hạng mục sửa chữa tiểu cảnh trang trí. Chủ yếu các trường hợp hay gặp nhất là chăm sóc – cắt cỏ, tỉa cây – bonsai theo thế, tu bổ hòn non bộ….Ngoài ra cũng có trường hợp gia đình muốn thay đổi tiểu cảnh trang trí cho hồ cá.

Hồ bị thấm nước, nứt vỡ

Hiện tượng này bắt nguồn từ việc xây dựng hồ không đạt tiêu chuẩn bền vững. Có thể là do lớp bê tông đổ không đủ độ dày, kĩ thuật chống thấm chưa triệt để, lớp cát được trải – nén không hợp lí…Đây là điều mà các hồ cá Koi tự làm tại nhà hay do các đơn vị thi công không chuyên nghiệp đảm nhiệm. Sau một thời gian xảy ra tình trạng này thì phải nhanh chóng tìm đội ngũ chuyên nghiệp khắc phục bằng cách gia cố lại các vết nứt vỡ, thậm chí đào lại hồ, tráng xi măng – xử lý chống thấm đúng tiêu chuẩn.

Hocakoi.vn – chuyên Tư vấn, cải tao hồ cá Koi

Cải tạo hồ cá Koi là một trong những dịch vụ hàng đầu của Hocakoi.vn nhằm mang lại cảnh quan sân vườn hồ cá Koi sinh động, đảm bảo chất lượng nhất cho ngôi nhà của bạn. Trong những năm vừa qua, chúng tôi không ngừng phát triển và nhận được sự tin tưởng của hàng trăm hộ gia đình trong việc thi công và cải tạo hồ cá Koi. Với sự nhiệt tình tư vấn, kinh nghiệm lành nghề, uy tín tuyệt đối và chất lượng được thể hiện trực quan bằng các công trình bền vững, độc đáo, Hocakoi.vn tự hào khi trở thành đối tác đáng tin cậy của mỗi gia đình. Không chỉ vậy, chúng tôi còn luôn luôn đồng hành cùng người sử dụng với các dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng dài hạn.

Hãy để cho Hocakoi.vn mang Tinh hoa Nhật Bản đến ngôi nhà của bạn!

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

?️Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

?Website: www.hocakoi.vn

㊙️Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

?Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *