Những lưu ý khi cải tạo hồ cá Koi

Những lưu ý khi cải tạo hồ cá Koi sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc tái tạo và vệ sinh hồ cá nhà mình khi đến định kỳ hoặc có nhu cầu. Cải tạo hồ cá Koi là việc làm cần thiết khi tình trạng hồ không còn đạt chuẩn để bảo vệ cảnh quan và cá Koi cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích do Hocakoi.vn tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

Contents

Khi nào thì cần cải tạo hồ Koi?

Hồ cá Koi được cải tạo đẹp đẽ, sinh động

Thi công hồ cá Koi hiện đang là một trong những thú vui yêu thích của nhiều gia đình. Chúng mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, đồng thời còn là cảnh quan sinh động, tự nhiên làm đẹp cho không gian sống, cải thiện chất lượng đời sống. Tuy nhiên cảnh quan hồ cá Koi không phải lúc nào cũng duy trì được sự sạch sẽ và đạt chuẩn do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy cải tạo hồ cá Koi là biện pháp cần làm. Thông thường, thời gian cải tạo hồ cá Koi nên được sắp xếp thường xuyên, định kì vài tháng một lần để có thể giữ gìn chất lượng cảnh quan tốt nhất. Xong nếu hồ cá Koi nhà bạn hoạt động ổn định với hệ thống làm sạch triệt để kết hợp khả năng tự vệ sinh của gia đình thì tần suất cải tạo hồ Koi có thể ít hơn nữa.

Nhưng sau khi hồ cá Koi thi công được một thời gian sẽ xuất hiện một trong các dấu hiệu sau thì bạn nên tìm đến đội ngũ chuyên gia cải tạo hồ cá Koi để được tư vấn tốt nhất. Đó là khi thấy nước trong hồ dù hệ thống lắng lọc vẫn hoạt động nhưng lại quá vẩn đục, nổi váng và có mùi bất thường. Hoặc khi thấy đáy hồ và thành bể mọc quá nhiều rêu xanh gây nhớt nước, lượng đất đá, chất thải lắng cặn dày thì cũng nên cải tạo hồ.

Nước hồ cá Koi đục, rêu xanh cần được cải tạo, bảo dưỡng

Một trong những dấu hiệu mà bạn cần cải tạo hồ ngay là hệ thống lắng lọc của hồ làm việc không hiệu quả khiến nước trong hồ không đảm bảo chất lượng. Các vấn đề như nước thấm ra ngoài nhiều, vỡ hồ cá Koi hay hỏng hóc các bộ phận, phụ kiện trong hồ, cảnh quan cần được chăm sóc, cắt tỉa….cũng cần được cải tạo ngay.

Những hạng mục cần cải tạo

Với kinh nghiệm thi công hồ cá Koi nhiều năm của Hocakoi.vn, thông thường hạng mục hay phải cải tạo nhất là hệ thống lọc nước. Nguyên nhân là do các hộ gia đình tự lắp đặt hệ thống lọc không đầy đủ các bộ phận hoặc lắp đặt sai vị trí, chức năng dẫn đến hệ lọc làm việc không hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu lọc nước trong hồ. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng, nhiều khi các phụ kiện, bộ phận của hệ lọc cần được thay thế, sửa chữa. Nhìn chung, hệ thống lọc nước hồ cá Koi là một phần quan trọng nhất trong hồ nên việc cải tạo hệ lọc là vấn đề cần được ưu tiên.

Hồ cá koi trong quá trình cải tạo lọc nước

Bên cạnh đó thì việc vệ sinh hồ cá Koi định kỳ cũng là một hạng mục được nhiều gia đình sử dụng khi cải tạo hồ cá Koi. Khi sử dụng hồ cá trong thời gian dài dù việc lọc nước và tự làm sạch hồ được thực hiện thường xuyên xong không tránh khỏi tình trạng lâu ngày rêu mọc nhiều, nước đục hơn, độ lắng cặn dày hơn. Vì vậy lúc này việc tháo nước trong hồ và vệ sinh toàn bộ lòng hồ, các bộ phận bên trong sẽ giúp trả lại tình trạng hồ nguyện vẹn như lúc mới xây. Cá Koi nhờ đó cũng có môi trường nước sạch sẽ hơn.

Bên cạnh đó, các hạng mục như cắt tỉa cây cảnh, cắt cỏ, vệ sinh nền đá, thay thế tiểu cảnh trang trí, gia cố hồ cá…cũng là những việc mà khi cải tạo hồ cá Koi cần thực hiện.

Quy trình cải tạo hồ cá Koi

Một quy trình cải tạo trọn gói hồ cá Koi Nhật tiêu chuẩn tại Hocakoi.vn sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Khảo sát tình trạng hồ và cảnh quan xung quanh, khoanh vùng cải tạo và tư vấn, báo giá

Bước 2: Tiến hành cải tạo hồ cá Koi đạt chuẩn:

  • Vệ sinh nước và môi trường trong hồ: làm sạch rêu, chất thải lắng cặn, đất đá, lá rụng, vệ sinh các bộ phận thả chìm trong hồ, vệ sinh đáy và thành hồ
  • Thay nước cho hồ cá Koi
  • Cải tạo hệ thống hồ lắng lọc, các phụ kiện lắng lọc lắp đặt đúng trình tự, đúng tiêu chuẩn
  • Sửa chữa các hạng mục xuống cấp, hỏng hóc
  • Cắt tỉa chăm sóc cây, bụi cây, cỏ, bụi hoa, thay thế (nếu có)

Bước 3: Hoàn thiện công trình và nghiệm thu kết quả, bàn giao cho chủ sở hữu

Lưu ý: tùy vào nhu cầu và tình trạng của công trình cần tu sửa cải tạo có thể thêm bớt các hạng mục cần làm. Từ đó thì việc báo giá cũng được cân đối dựa trên yêu cầu của khách hàng cho phù hợp.

Lưu ý khi cải tạo hồ Koi Nhật

Khi cải tạo hồ cá Koi Nhật thì có một số việc cần lưu ý để quá trình đạt được hiệu quả mà không gây hại đến đàn Koi. Điều đầu tiên là cải tạo hồ Koi trong việc thay nước hồ là chuyển cá Koi sang một môi trường khác tạm thời. Điều này giúp cá không bị thương khi thợ tiến hành làm sạch hồ cá bằng các dụng cụ và quá trình tu sửa cũng dễ dàng hơn.

Hồ cá koi sau khi được cải tạo sạch sẽ và cảnh quan trở nên đẹp hơn

Tiếp theo là khi xuất hiện các dấu hiện hồ cá cần được bảo dưỡng thì chủ sở hữu nên liên lạc ngay với đơn vị thi công để được tư vấn, tránh kéo dài tình trạng hồ kém chất lượng. Bên cạnh đó, có nhiều gia đình tư cải tạo hồ Koi để giảm bớt chi phí xong điều này là không nên bởi bạn không có đủ chuyên môn và kĩ thuật để sửa chữa hay cứu vãn tình trạng hồ đúng cách. Thậm chí điều này còn làm tổn hại đến sức khỏe của cá, gây giảm chất lượng hồ nghiêm trọng và việc sửa chữa sau đó còn tốn kém hơn gấp nhiều lần. Vì vậy bạn nên tìm kiếm một đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và uy tín giúp bạn cải tạo hồ cá Koi Nhật Bản giữ được chất lượng tốt.

Đơn vị tư vấn cải tạo hồ cá Koi – Hocakoi.vn

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy hay một người bạn có thể đồng hành trong việc bảo dưỡng, chăm sóc hồ cá Koi của gia đình thì Hocakoi.vn là một đơn vị lý tưởng dành cho bạn. Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cải tạo hồ cá Koi và đã mang lại sức sống cho hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ khắp miền Bắc. Đội ngũ chuyên gia và thợ lành nghề, sáng tạo, danh tiếng uy tín và sự chất lượng thể hiện ngay trong sản phẩm chính là những ưu thế của Hocakoi.vn. Với dịch vụ cải tạo hồ cá Koi, Hocakoi.vn cam kết:

  • Chăm sóc, bảo dưỡng và cải thiện hồ cá Koi đạt chuẩn, 100% chất lượng
  • Xử lý toàn bộ các vấn đề và tình trạng phát sinh, khách hàng yêu cầu
  • Luôn đưa ra những phương án tốt nhất, tư vấn hợp lý nhất với nhu cầu của khách hàng
  • Dịch vụ bảo hành và các chính sách khách hàng hấp dẫn

Để được tư vấn cải tạo hồ cá Koi, vui lòng liên hệ:

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

Website: www.hocakoi.vn

Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *